Thông báo việc chủ động ứng phó với cơn bão số 1 năm 2023

Ngày 19/07/2023 10:59:20

Theo dự báo, Bão số 1 có sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 10, giật cấp 12, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão khu vực Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Để chủ động ứng phó với tình hình mưa bão, BCH PCTT & TKCN xã Thành Mỹ đã có Thông báo Số 60/TB-UBND ngày 18/7/2023 với những nội dung như sau như sau;

Theo bản tin của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, Hồi 07 giờ ngày 18/7, vị trí tâm bão ở vào khoảng 21,8 độ Vĩ Bắc; 106,8 độ Kinh Đông, trên khu vực phía Nam tỉnh Quảng Tây, cách Móng Cái (Quảng Ninh) khoảng 100km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 10, giật cấp 12. Dự báo đến 16 giờ ngày 18/7, vị trí tâm bão ở vào khoảng 20,0 độ Bắc; 107,5 độ Kinh Đông, trên khu vực đất 1iền các tỉnh Đông Bắc Bộ, cảnh báo mức độ rủi ro thiên tai: Cấp 3.

Do ảnh hưởng của hoàn 1ưu bão số 01, Từ 18/7 đến ngày 19/7 khu vực Tây Bắc, vùng đồng bằng Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với 1ượng mưa phổ biến 70-150mm đề phòng nguy cơ 1ũ quét, sạt 1ở đất ở khu vực miền núi.

Thực hiện công điện số 06/CĐ-UBND ngày 18/7/2023 của UBND huyện Thạch Thành về việc Chủ động ứng phó với mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 01 năm 2023 gây ra. Để chủ động đối phó với diễn biến của cơn bão số 1, Trưởng ban chỉ huy PCTT&TKCN xã yêu cầu: các ông, bà Trưởng thôn trên địa bàn xã, thành viên ban chỉ huy PCTT&TKCN xã, Giám đốc HTX, thủ trưởng các cơ quan đóng trên địa bàn khẩn trương, nghiêm túc thực hiện tốt các nôi dung sau:

1. Theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, chủ động di dời các hộ dân đang sinh sống tại các vùng nguy hiểm, ven sông suối, hạ lưu hồ đập, các khu vực có nguy cơ sạt lở đất và lũ quét đảm bảo an toàn cho người và tài sản. Phân công cán bộ kiểm tra, hướng dẫn, theo dõi giúp các hộ neo đơn, gia đình khó khăn chằng chống nhà cửa, chủ động tranh thủ khi bão chưa vào tổ chức huy động các lực lượng trong thôn như Đoàn thanh niên, các tổ chức hội, lực lượng dân quân tự vệ…phát quang cây cối, hành lang lưới điện, sơ tán người già, trẻ em thuộc nhân khẩu các hộ đang ở nhà tạm, nhà xuống cấp đến nơi an toàn.

2. Các thôn có hồ đập giao cho cán bộ chỉ đạo, các ông, bà Trưởng thôn phối hợp với BCH Quân sự xã Kiểm tra, rà soát đảm bảo an toàn cho các công trình đê điều, hồ đập đặc biệt 1à các đoạn đê xung yếu, các hồ chứa mất an toàn hoặc các công trình đang triển khai thi công.

3. Công an xã, Ban chỉ huy Quân sự xã rà soát, bố trí 1ực 1ượng kiểm soát, hướng dẫn giao thông tại các khu vực đường bị ngập, ngầm tràn; chủ động triển khai phương án khắc phục sự cố, đảm bảo giao thông thông suốt trên các trục giao thông chính khi xảy ra mưa lớn.

Sẵn sàng 1ực 1ượng, phương tiện để kịp thời cứu hộ, cứu nạn và khắc phục nhanh hậu quả bão, 1ũ gây ra.

4. Các đồng chí thành viên Ban chỉ huy PCTT, TKCN &PTDS xã chủ động nắm bắt tình hình địa bàn được phân cô ng, phụ trách để chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc công tác phòng chống thiên tai.

Đài truyền thanh xã tăng cường thời lượng phát sóng, cập nhật diễn biến của cơn bão số 1 để thông tin kịp thời và các biện pháp phòng chống mưa, lũ.

5. Tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24h, thường xuyên cập nhật, báo cáo tình hình về UBND xã (qua Văn phòng UBND) (theo các Sđt 0979.888.965; 0916.579.217; 0977.800.136) để có hướng chỉ đạo kịp thời.

Thông báo việc chủ động ứng phó với cơn bão số 1 năm 2023

Đăng lúc: 19/07/2023 10:59:20 (GMT+7)