Hôm nay:
0
Tất cả:
112596
Xã Thành Mỹ huyện Thạch Thành nằm cách trung tâm huyện lỵ hơn 23km về phía Tây Bắc, có tổng diện tích tự nhiên 2261,68 ha, dân cư sống không tập trung chủ yếu dọc ven sông Bưởi và dọc quốc lộ 217B, phía Đông giáp xã Thành Yên, Phía Bắc giáp xã Thạch Lâm, phía Nam giáp xã Thành Vinh, phía tây giáp xã Thạch Quảng, Thạch Cẩm.
Hiện tại địa bàn có 7 thôn, với 1.296 hộ; tổng số nhân khẩu là 5.421 khẩu; có 02 dân tộc anh em cùng sinh sống hòa thuận với nhau, trong đó dân tộc Mường chiếm hơn 85%, dân tộc kinh chiếm gần 15%.
Thành Mỹ còn lưu giữ được nhiều nét đặc sắc của người Mường xứ Thanh với di tích lịch sử Đình Mường Đòn được UBND tỉnh Thanh Hóa cấp bằng công nhận Di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh vào năm 1996.
Về VHVN-TDTT: Phong trào VHVN, TDTT trên địa bàn xã luôn được quan tâm phát triển, hàng năm nhân dịp các ngày lễ lớn của dân tộc, của địa phương đều tổ chức các hoạt động VHVN, TDTT. Xã luôn tham gia đầy đủ các hoạt động Văn hóa, văn nghệ - TDTT do huyện tổ chức.
Hiện nay đội ngũ cán bộ, công chức xã có 100% có trình độ Đại học trở lên, xã đã tiến hành nhất thể hoá được 2/9 thôn. Đảng bộ xã nhiều năm được công nhận trong sạch vững mạnh tiêu biểu, các tổ chức Đoàn thể được đánh giá cao. Niềm tin của nhân dân vào Đảng, chính quyền ngày càng được củng cố.
Dưới sự lãnh đạo của Huyện uỷ, UBND huyện, sự quan tâm của các ban ngành cấp Huyện, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự chung tay nỗ lực của nhân dân, Thành Mỹ đang từng ngày đổi mới, vươn lên giành được nhiều thành tựu quan trọng trên các lĩnh vực, từng bước thu hẹp khoảng cách với địa phương khác trong toàn huyện.

CÔNG KHAI TIẾN ĐỘ GIẢI QUYẾT TTHC