Thảnh Mỹ tăng cường công tác kiểm tra, xử lý vi phạm trong việc khai thác đất, san gạt mặt bằng trái phép trên địa bàn

Ngày 01/06/2021 15:00:59

Thực hiện Công văn số: 1425/UBND – TNMT, ngày 28/5/2021 của UBND huyện Thạch Thành về việc Chỉ đạo tăng cường công tác kiểm tra, xử lý vi phạm trong việc khai thác đất, san gạt mặt bằng trái phép trên địa bàn huyện

Trong thời gian qua, UBND xã đã có nhiều văn bản chỉ đạo, chấn chỉnh các thôn, các doanh nghiệp vận tải, các hộ gia đình trên địa bàn xã, đôn đốc công chức Địa chính xây dựng kiểm tra, xử lý các sai phạm trong khai thác đất, san gạt mặt bằng trái phép trên địa bàn xã. Tuy nhiên tình trạng khai thác đất, san gạt mặt bằng trái phép vẫn xảy ra, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân, làm thất thoát tài nguyên khoáng sản của Nhà nước, làm ô nhiễm môi trường, hư hỏng đường giao thông … Để tiếp tục thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về đất đai, tài nguyên khoáng sản trên địa bàn xã . Chủ tịch UBNDxã yêu cầu Trưởng các thôn, các doanh nghiệp, các hộ gia đình trên địa bàn thực hiện các nội dung sau:
1. Công chức Địa chính – Xây dựng tăng cường công tác kiểm tra, ngăn chặn tình trạng khai thác đất, san gạt mặt bằng trái phép trên địa bàn; phối hợp với Công an xã thường xuyên kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ các phương tiện máy múc, máy ủi hoạt động trên địa bàn; kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, tham mưu cho Chủ tịch UBND xã lập hồ sơ báo cáo Chủ tịch UBND huyện xử lý vi phạm nếu vượt quá thẩm quyền theo quy định của pháp luật.
2. Đài truyền thanh xã Tăng cường công tác tuyên truyền trên đài phát thanh xã đến các hộ dân, doanh nghiệp để thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng đất đai, bảo vệ tài nguyên khoáng sản trên địa bàn; nghiêm cấm mọi hành vi san gạt đất, khai thác đất trái phép. Thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện của các hộ dân và doanh nghiệp trên địa bàn. Thông báo số điện thoại đường dây nóng (kèm theo công văn này) đến mọi người dân trên địa bàn để kịp thời phản ánh những vi phạm xảy ra.
3. Trưởng Công an xã chỉ đạo lực lượng công an viên chính quy, đặc biệt là đội ngũ công an viên các thôn theo dõi, báo cáo kịp thời các phương tiện máy múc, máy ủi hoạt động trên địa bàn; tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra, phát hiện và kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.
Đề nghị mọi người dân, tổ chức, doanh nghiệp khi phát hiện có hành vi vi phạm trong lĩnh vực tài nguyên, khoáng sản, môi trường phản ánh nhanh qua số điện thoại: 0389.564.388 của Ông Trần Văn Hà – Công chức Địa chính – xây dựng; hoặc số điện thoại: 0946.288.326 của Ông Cao Anh Huy – Trưởng công an xã để kịp thời giải quyết.

Đăng lúc: 01/06/2021 15:00:59 (GMT+7)

Từ khóa bài viết: